17/5/18

Hái Và Ăn Quả Đậu Non Chấm Muối Ớt | Cuộc Sống Miền Núi

Hái Và Ăn Quả Đậu Non Chấm Muối Ớt | Cuộc Sống Miền Núi

  • Xin chào các bác ! Chào mừng các bác quay trở lại với cuộc sống miền núi blogspot.
  • Hôm nay em đi làm nương và phát hiện ra dàn đậu nhà em đã cho ra quả đậu non rồi các bác ạ. Quả đậu hay còn gọi là quả đỗ, bình thường đậu thường bỏ luộc hoặc xào với thịt hoặc các loại thủy sản. Nhưng hôm nay em sẽ thử ăn quả đậu non chấm muối ớt xem nó như thế nào nhé các bác.
Hai-va-an-qua-dau-non-cham-muoi-ot-cuoc-song-mien-nui
Hái và ăn quả đậu non chấm muối ớt

  • Hạt đậu xanh có vị ngọt, hơi lạnh, tính mát; có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, trừ phiền nhiệt, bớt đau sưng, ích khí lực, điều hoà ngũ tạng, nấu ăn thì bổ mát và trừ được các bệnh nhiệt.
  • Vỏ, hạt đậu xanh có vị ngọt, tính mát không độc, có tác dụng giải nhiệt độc làm cho mắt khỏi mờ.

Video hái và ăn quả đậu xanh chấm muối ớt



Kết Luận:

  • Tóm lại, quả đậu xanh non ăn vó vị ngọt man mát, ăn rất giòn và ngon. Các bác nên rửa sạch quả đậu xanh trước khi ăn nhé, rất tốt cho sức khỏe ạ.
  • Chúc các bác xem video vui vẻ và có những giây phút trải nghiệm tuyệt vời trên cuộc sống miền núi Việt Nam blogspot. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét