Chào mừng các bác trở lại với blogspot cuộc sống miền núi Việt Nam!!!
Hôm nay, tôi lên trên rừng tre xem măng đã mọc chưa để chuẩn bị cho vụ thu hoạch sắp tới. Nhân tiện tôi cũng có ghi hình lại quá trình đi rừng cũng như lúc tôi thưởng thức món măng sống chấm muối ớt.
Món măng luộc, măng nướng hay măng sống chấm muối ớt nó là một món ăn rất quen thuộc đối với người miền núi như tôi.
Đất đồi núi cằn cỗi và nhiều sỏi đá nên các loại rau khác rất khó có thể sinh trưởng tốt được, vì vậy cây măng là nguồn cung cấp rau chính trong mỗi bữa ăn.
Măng Sống Chấm Muối Ớt
Cây măng hôm nay em thưởng thức là loại măng ngọt, chấm với muối ớt thì quả là tuyệt cú mèo.
Đi rừng khi không tìm thấy đồ ăn thì măng là một thực phẩm tuyệt vời giúp ta có thể chống đói và cung cấp khá nhiều chất xơ.
Khi ăn măng các bác nên nướng hoặc luộc lên nhé, đừng như em ăn sống, bởi vì nếu bụng dạ không tốt các bác rất dễ bị đau bụng đó.
Một Số Lợi Ích Của Măng
Măng có thể thúc đẩy sức khỏe tim mạch, chống ung thư, giúp giảm cân.
Kiểm soát cholesterol
Tốt cho người ăn kiêng ...
Kết Luận:
Măng là một món ăn cực kỳ ngon và tốt cho sức khỏe nếu biết cách chế biến.
Trước khi ăn các bác nên luộc qua măng nhé, ăn măng sống thực ra không tốt vì trong măng sống có chưa độc tố cyanide, nhưng khi luộc lên sẽ khử được độc tố này do tính chất bay hơi.
Chúc các bác có một buổi tối vui vẻ và có những giây phút trải nghiệm thú vị, bổ ích trên blogspot cuộc sống miền núi Việt Nam.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét